Dong Ho Vang
Panerai, 1 lịch sử thú vị

Panerai tên đầy đủ là Officine Panerai, được thành lập năm 1860 tại Florence, Italy, đầu tiên ko phải là sản xuất đồng hồ,mà chuyên sản xuất những dụng cụ mang tính chính xác cao, như những la bàn, những dụng cụ đo đạt sự chính xác chuyên dùng cho máy bay khi cất cánh hoặc hạ cánh, hỗ trợ công cụ cho hải quân hoàng gia Ý(Royal Italian Navy). 
 Vào năm 1935, quân đội hoàng gia yêu câu Panerai làm 1 chiếc đồng hồ đặc biệt, chịu áp suất cao, xuống nước đc ở mức 100m, và phải nhìn rất rõ ở dưới nước, chỗ tồi nhất có thể. Năm 1936, chiếc đồng hồ đầu tiên của Panerai ra đời, gọi tên là Radiomir 3646, dùng mouvement của Rolex
 Năm 1938
 Panerai đặt tên dòng đầu tiên la Radiomir, lấy từ cụm từ chất Radium, một chất có thể tự sáng lên trong tối, và rất phổ biến trên mặt đồng hồ hiện nay, nhưng sau này, vì chất radium rất nguy hiểm đối với người tiếp xúc trực tiếp, có nghĩa là những người làm đồng hồ, nên hãng đã chuyển sang dùng chất Tritium. Có thể nói Panerai là hãng đầu tiên trên thế giới làm ra chiếc đồng hồ nhìn đc trong tối.
 Đến năm 1950, với mục đích chiến tranh, hải quân Ý đã yêu cầu Panerai làm chiếc đồng hồ với yêu cầu cao hơn, là case chắc chắn, xuống nước đc 300m. và chiếc Luminor đã ra đời: Với case dày hơn, chắc chắn hơn với 1 miếng bảo vệ courone lên giây của đồng hồ.


Đồng hồ Panerai ko đc bán ra cho Public mà chỉ đc dùng cho quân đội hoàng gia Ý. Cho đến năm 1993, hãng đã đưa ra 1 quyết định táo bạo là sản xuất riêng để bán ra thị trường. Bằng kinh nghiệm lâu năm, với những chất liệu hàng đầu, những bàn tay vàng đã tạo nên những chiếc đồng hồ mà giá của nó cũng xứng đáng với chất lượng.(5k~20 0k $) Và quyết định đã đc đền đáp xứng đáng, cùng với với những tên tuổi nồi tiếng ( Bill Clinton, Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger, Orlando Bloom, Heidi Klum ... Panerai xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng như Rambo, Transporter, Bridget Jones' Diary ... Panerai ngày càng trở nên nổi tiếng, và Richemont đã nắm đc cơ hội này khi mua lại Panerai vào năm 1997, Richemont đã nắm trong tay những hãng đồng hồ danh tiếng nhất thế giới như: Vacheron, A.Lange, Jeager, Piaget, IWC, Cartier.. và bh là Panerai. Nhưng vẫn chịu ảnh hưởng từ Angelo Bonatti (CEO của Panerai) hàng năm Panerai chỉ giới hạn sản xuất ở mức vài ngàn chiếc. Vì vậy, nó càng làm cho các fan của Panerai thêm nóng lòng, bởi vì muốn mua đc cũng rất khó, thường thì các model popular đều đã đc đặt trước, hoặc ra của hàng cũng phải chờ vài tháng mới có đc, nên các fan Panerai cũng hay chia sẻ những chuyện vui buồn khi đi mua panerai. Như có người phải lái xe thâu đêm, đi gần 1 ngàn km để mua, hoặc có người phải bay ra nước ngoài, hay chờ vài tháng là chuyện bình thường